Súp yến sào càng cua món ăn bổ dưỡng cho những người thân yêu trong gia đình bạn.
Nấu ăn luôn là cách thể hiện tình yêu thương của bạn với gia đình, Súp yến sào càng cua món với những cách chế biến đơn giản, dễ nấu, vừa bổ dưỡng, vừa ngon sẽ giúp bạn thể hiện tình yêu với gia đình mình.
- Yến sào: 10g.
- Cua & càng cua tươi.
- Ức của gà.
- 1 trái bắp (đừng chọn bắp già)
- Nấm đông cô: 10g.
Nguyên liệu đã đầy đủ và chúng ta sẽ sơ chế món này
Bước 1: sơ chế nguyên liệu trước khi nấu.
- Yến sào: Ngâm trong nước khoảng 30 -35 phút, cho nở đều, bạn nhớ là món súp yến tất nhiên phải sạch lông nhé.
- Càng cua & ức gà: luộc chín để nguội, phần càng cua ta bóc vỏ lấy thịt sau đó ta xé tơi phần thịt đó ra cùng thịt gà.
- Bắp: vẽ ra và lấy bằm nhỏ.
- Nấm đông cô: ngâm nước rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2: Ta bắt đầu tiến hành nấu.
- Cho 2 chén nước vào đun sôi, tiếp theo ta cho bắp vào đun trong 5 phút. Tiếp tục cho nấm đông cô, thịt gà, càng cua vào.
- Nếm tùy theo sở thích của mỗi người.
- Khi nấu sôi ta cho 2 muỗng bột bắp và ½ chén nước vào khuấy đều cho đến khi nồi súp sánh lại.
- Chưng riêng khoảng 30 phút cho tổ yến chín và nở đều.
Bước 3: trang trí
- Cho súp ra tô xếp vỏ càng cua lúc nãy ta đã chuẩn bị rắc đều lên trên (nguyên càng)
- Sau đó cho yến sào lúc nãy chưng ra tô
Ta có thể trang trí đẹp mắt hơn với 1 vài cộng ngò và 1 ít tiêu rắc lên trên, mặt bát súp.
Vậy là bạn có thể thực hiện món súp yến sào càng cua từ các loại huyết yến, bạch yến hoặc hồng yến một cách dễ dàng và đơn giản nhất nhé, rất phù hợp cho những bữa ăn cả gia đình, tiệc, lễ.
Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét