Cách nấu món yến sào hạnh nhân món ngon đơn giản dễ thực hiện cho những bà nội trợ.
Bạn đang muốn trổ tài cho gia đình mình với một món lạ và bổ dưỡng, nguyên liệu tổ yến chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thực hiện Cách nấu món súp yến sào hạnh nhân đảm bảo người thân bạn sẽ bất ngờ.
Cách nấu món súp yến sào hạnh nhân mà bài viết chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện món ăn từ huyết yến sào ngon, lạ nhưng không kém phần hấp dẫn.
- 1 tổ yến.
- 1 thìa dâu hạnh nhân.
- 80g hạnh nhân.
- 1 muỗng hạnh nhân đắng.
- 3 muỗng bột ngô.
- 1kg đường cát trắng.
- 4ly nước.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
- Rửa sạch hạnh nhân, ngâm 1h, bỏ vào máy xay cho nước vào say như say sinh tố, bỏ cặn,( lọc lại)
- Tổ yến: Ngâm nước khoảng 30 – 35 phút. Nhặt bỏ sạch lông yến.
Bước 2: Chế biến.
- Cho nước hạnh nhân đã say vào trong nồi đun sôi.
- Thêm đường cát vào khuấy đền đến khi sôi.
- Vặn nhỏ lửa, cho yến đã sơ chế vào.
- Khuấy đều khoảng 30 phút.
- Cho nửa ly nước vào nồi riêng nấu lên, và 3 thìa bột ngô vào và trộn đều.
- Sau đó đổ nồi súp hạnh nhân vào và mở lửa lớn.
- Nấu cho đến khi sôi thì lấy ra.
Trang trí tùy vào khả năng sáng tạo của bạn, sẽ làm món ăn này thêm hấp dẫn, sự kết hợp giữa hạn nhân, tổ yến sẽ giúp bạn nấu được một món súp yến lạ mắt, lậ miệng lại độc đáo. Không mất quá nhiều thời gian của bạn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét