Cách nấu món Súp nấm tổ yến đơn giản dễ thực hiện với những công thức và nguyên liệu cực kỳ đơn giản bạn đã có món ăn đầy bổ ích.
Bạn đang muốn nấu một loại súp bổ dưỡng dễ làm, bài viết sau sẽ chỉ bạn cách nấu món Súp nấm tổ yến đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bạn.
Súp nấm tổ yến là sự kết hợp của nhiều loại nấm, cho nước ngọt, và tổ yến giúp thêm chất dinh dưỡng cho món súp.Cách nấu món súp nấm tổ yến bao gồm bước sau:
Nguyên liệu:
- 200g tổ yến.
- 50g nấm bào ngư.
- 50g nấm linh chi.
- 1 quả trứng gà.
- 1 củ hành tây.
- 50g bột bắp.
- 100ml nước dùng gà.
- 10g Ngò rí
Gia vị:
- ½ muỗng Dầu ăn
- 1 muỗng cà fe muối, bột nêm, đường.
- 3 muỗng canh bột bắp.
Bước 1: Sơ chế.
- Tổ yến ngâm nước khoảng 30 phút làm sạch để ráo. Chưng chín.
- Ngò và hành tây làm sạch băm nhỏ.
- Nấm bào ngư ngâm mềm xé nhỏ để ráo.
Bước 2: Chế biến.
- Cho dầu ăn vào phi hành tây cho thấm thì nêm hạt nêm, 1 ít tiêu.
- Nấu nước dùng cho nấm, thêm, nấm bột nêm, đường muối, nếm vừa ăn.
- Khuấy bột bắp chế vào súp để có độ sánh rồi đánh tan trứng, chế vào nồi, nấu thêm 5 phút.
- Trong khi chế trứng vào bạn nên vặn lửa vừa nhỏ và không nên nấu thêm lâu sẽ khiến trứng không đều.
- Khi bỏ ra bạn nên bỏ 1 ra tô chén, và bỏ 1 ít ngò lên trên, thêm 1 ít tiêu sẽ có mùi thơm ngon hơn, nếm được vị béo của trứng.
Ăn tổ yến nấu súp nấm bạn nên dùng khi còn nóng, bạn mới cảm nhận được vị ngon,ngọt của nấm kết hợp với tổ yến. Súp yến nghe thì sang nhưng thực hiện thì tương đối dễ dàng, với những nguyên liệu đơn giản gần với mọi người.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét