Hải sản hầm tổ yến là một món ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ cách nấu món súp hải sản hầm tổ yến dễ dàng nhất cho cho các bà nội trợ tham khảo.
Với nguyên liệu là nguồn hải sản bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon. Giờ đây sự kết hợp giữa hải sản và tổ yến sẽ mang đến một món ăn vô cùng bổ dưỡng cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Đặc biệt cách nấu món súp hải sản hầm tổ yến lại rất đơn giản.
Súp yến là món ăn nhẹ được chế biến từ tổ yến kết hợp với những nguyên liệu khác đã rất quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên cách thức chế biến những món ăn này làm sao cho ngon, giữ được mùi vị và chất lượng thì không phải ai cũng am hiểu.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 tai yến.
- 15 hạt sen.
- 1 củ cà rốt.
- 5 con tôm to.
- 3 thìa hạt tiêu xay.
- 10g ngò.
Bước 1: sơ chế
- Tai yến ngâm 30 phút làm sạch, để ráo.
- Tôm hấp chín để nguội băm nhỏ.
- Nhặt sạch rau ngò, cắt nhỏ.
- Hạt sen luộc lên bỏ tim sen.
- Cà rốt làm sạch cắt nhỏ.
- 3 thìa bột ngô.
Bước 2: chế biến
- Đun sôi nước cho cà rốt vào hầm trước.
- Khoảng 15 phút sau cho thêm bột ngô vào nồi cho sánh nước.
- Cho thêm tôm đã cắt nhỏ vào nấu khoảng 15 phút.
- Cho yến đã sơ chế vào.
- Nấu khoảng 10 phút cho gia vị vào vừa khẩu phần ăn.
- Bắc ra cho lên trên 1 ít ngò và thưởng thức
Chỉ cẩn thưởng thức một chén súp yến hải sản vào buổi tối đã đủ mang lại cho bản thân một cảm giác thoải mái, sảng khoái sau một ngày làm việc căng thẳng.
Bạn có thể thay tôm bằng các loại hải sản khác tùy theo sở thích của các thành viên trong nhà. Bạn cũng có thể dùng huyết yến, bạch yến hay hồng yến để chế biến món ăn tùy vào điều kiện kinh tế gia đình của mỗi người.
Với chia sẻ nhỏ trên chúc bạn thành công với cách nấu món súp hải sản hầm tổ yến.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét