Súp yến sào gà xé là món ăn bổ dưỡng phù hợp cho mọi đối tượng, Bên cạnh các món ngọt như chè yến chưng đường phèn hay chè yến thập cẩm món súp yến sào gà xé là một trong những món ăn hấp dẫn, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Những món chế biến từ huyết yến giầu dưỡng chất nếu biết cách chế biến sẽ trở nên hấp dẫn , tạo cảm giác ngon miệng cho những người thân yêu trong gia đình.Với món súp yến sào gà xé mà bài viết giới thiệu sẽ là điểm nhấn, giúp cả gia đình thêm đoàn kết, tạo tình thân giữa những thành viên trong gia đình.
Bài Nên Đọc:
▪ Mua huyết yến ở đâu tại TP Hồ Chí Minh giá rẻ chất lượng
▪ Mua bán huyết yến tại TP Hà Tĩnh ở tỉnh Hà Tĩnh giá tốt nhất
Cách chế biến món súp yến sào gà xé cho bạn tham khảo như sau:
Nguyên liệu:
- Chuẩn bị 2 tai tổ yến nguyên miếng đã ngâm nước
-100g thịt ức gà
-50g gạo
-3 con sò khô
-3 ly nước gà luộc
-2 lít nước
-Hành tím thái nhỏ
-Dầu ăn, gia vị
Xong phần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, có thể bắt đầu thực hiện món súp yến sào gà xé :
Cách thực hiện:
-Bước 1:
Làm sạch tổ yến, ngâm sạch vào nước khoảng 1 – 3 tiếng mục đích làm sạch chân lông trong tổ yến để đảm bảo sức khỏe .
- Vo gạo, thêm 1 ít dầu và muối. Ướp gạo khoảng 1 giờ.
-Bước 2:
Ngâm sò khô cho đến khi mềm, thái nhỏ ra từng miếng.
-Bước 3:
Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Để nguội, rồi xé mỏng, sau đó cho gia vị vào ướp.
-Bước 4:
Đun nước sôi sau đó cho sò khô đã cắt và gạo đã ướp vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu cháo.
Cho gà và yến sào cũng như huyêt yến đã làm sạch vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút, nêm cháo với 1 ít muối. Và rắt ít hành tím lên trên, nêm gia vị vừa ăn theo khẩu vị từng người.
Món súp yến sào gà xé chắc chắn sẽ làm hài lòng những thành viên trong gia đình. Chúc bạn thành công! .
0 nhận xét:
Đăng nhận xét